UBND PHƯỜNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN GIAO NẠP VK VLN VÀ PHÁO

Sáng ngày 15/7/2024, UBND phường Cửa Nam tổ chức Lễ phát động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo.

- Tại Lễ phát động, UBND phường Cửa Nam đã triển khai kế hoạch vận động toàn dân giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo; đại diện Công an phường đã tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020; tác hại của việc sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo; tình hình, kết quả vận động thu hồi VK, VLN, CCHT và pháo, các vụ điển hình trong thời gian qua, các biện pháp phòng tránh và phát động kêu gọi người dân tự giác giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo; tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT.

+ Theo Công an phường Cửa Nam cho biết, trên địa bàn không có tình hình, vụ việc nổ lên đáng chú ý liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an phường đã vận động nhân dân giao nộp: 03 dao tự chế, 01 kiếm và 01 lê; 55 quả pháo bi do nước ngoài sản xuất.

+ Trong công tác đấu tranh: CA phường đã bắt 4 vụ, 4 đối tượng buôn bán, sử dụng pháo: Trong đó: Khởi tố 3 vụ 3 đối tượng; Xử lý hành chính 1 vụ 1 đối tượng (đốt pháo) với số tiền 7tr5.000 đồng.

+ Thu giữ 14 cối pháo loại 49 quả, 05 cối pháo hoa loại 36 quả, 20 cối pháo hoa loại 9 quả, 1 túi nilong chứa pháo bi. Tổng trọng lượng 67,5kg.

✅Việc tổ chức lễ phát động nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về VK, VLN, CCHT và pháo; thực hiện nghiêm Luật quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và các văn bản thi hành; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và toàn dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nội dung này; thu hồi triệt để VK, VLN, CCHT và pháo còn trôi nổi trong xã hội, không để tội phạm sử dụng gây án và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do VK, VLN, CCHT gây ra, nhất là tai nạn bom, mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh; kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng, băng nhóm, đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo cả trên không gian mạng và xã hội.

+ Ngay sau lễ phát động, bà con nhân dân trên địa bàn phường đã tự nguyện giao nộp 1 súng săn, 10 viên đạn, 02 kiếm, 02 ống tuý cho Công an phường.

Một số hình ảnh tại Buổi lễ ngày hội phát động!

Tác giải: Hoàng Nguyên - Công chức VHXH

Bản đồ hành chính Phường